Hướng dẫn khóa bàn phím laptop hp

Hướng dẫn khóa bàn phím laptop hp Leave a comment

Bạn sở hữu một chiếc laptop hp thì việc khóa bàn phím laptop là việc không thể thiếu. Khi trong nhà bạn đang nuôi trẻ nhỏ, hay thú cưng chắc chắn bạn sẽ thấy cảnh bé nhỏ gõ trên bàn phím, hay mèo nhảy lên bàn phím. Mọi việc sẽ tồi tệ hơn khi bạn đang làm việc phải không nào. Tin tôi đi vì tôi đã trải qua cảm giác như vậy. Nó thật sự không dễ chịu chút nào cả.

Vậy nên việc khóa bàn phím laptop dù là hp hay các hãng khác là điều cần thiết khi bạn không thể kiểm soát được hành động của trẻ con và thú cưng trong nhà.

Keyboard Locker là một ứng dụng giúp bạn khoá bàn phím khi cần thiết và nó ít chiếm tài nguyên máy tính của bạn. Tiền thân của ứng dụng này là một tập lệnh AutoHotKey nhỏ được viết trên diễn đàn AutoHotKey bởi tác giả Lexikos.

Download và chạy chương trình khóa bàn phím máy tính hp.

Để có thể sử dụng chương trình bạn hãy download Keyboard Locker. Giải nén thư mục Keyboard Locker mở thư mục. Trong thư mục bạn sẽ thấy một vài file nhưng trong đó có hai tập tin quan trọng đó là “KeyboardLocker.Exe” và KeyboardLocker.ahk”.

Keyboard locker dùng khóa bàn phím

Click vào KeyboardLocker.Exe để cài đặt tiện ích. Nếu bạn chưa cài đặt AutoHotKey, bạn cần click vào KeyboardLocker.exe để chạy. Đây là một tập lệnh AutoHotKey để chạy như một chương trình độc lập. Do vậy bạn không cần Autohotkey để sử dụng.

Nếu bạn đã sử dụng AutoHotKey, bạn có thể sử dụng tập “KeyboardLocker.ahk” để cài đặt. Một lợi thế khi sử dụng phiên bản script là: Nếu như bạn đã quen sử dụng AutoHotKey. Thì có thể tự chỉnh sửa script để thay đổi các phím tắt để khóa và mở bàn phím laptop hp của mình.

Cách sử dụng chức năng khóa bàn phím laptop Hp

Khi khởi động chương trình khóa bàn phím , bạn sẽ thấy biểu tượng bàn phím nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình laptop của mình. Nghĩa là tiện ích đã sẵn sàng để sử dụng. Để có thể khóa bàn phím laptop hp của bạn, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + L. Biểu tượng trên tiện ích khóa bàn phím sẽ thay đổi để biết bàn phím bị khóa.

Khi khởi động chức năng khóa bàn phím thì hầu như các phím sẽ bị vô hiệu hóa, bao gồm các phím chức năng. Caps Lock, Num Lock và hầu hết tất cả các phím
đặc biệt khác trên bàn phím cũng đều bị khóa.

Nhưng sẽ có một số tổ hợp phím vẫn hoạt động như Ctrl + Alt + Delete và Windows + L. Nhưng bạn yên tâm những tổ hợp phím như thế sẽ rất khó cho trẻ con vô tình tránh có thể đánh trúng.

Khi bạn muốn mở khóa bàn phím laptop bạn chỉ cần click vào biểu tượng khóa bàn phím để mở lại. Khi biểu tượng thay đổi trở sẽ cho biết bàn phím laptop đã được mở khóa. Và bạn có thể sử dụng bình thường.

Cách hiển thị thông báo mở khóa bàn phím trên laptop hp.

Theo mặc định, phần mềm khóa bàn phím không hiển thị thông báo khi bạn khóa hay mở khóa bàn phím của mình. Nếu bạn muốn hiển thị thông báo. Hãy click chuột phải vào biểu tượng khóa bàn phím trong khu vực thông báo và chọn hiển thị thông báo. Bây giờ bàn phím sẽ có thông báo khi bạn khóa hoặc mở khóa bàn phím laptop hp của mình.

Nếu không muốn bật thông báo về lời nhắc. Bạn cũng có thể thấy thông báo khi di chuột qua biểu tượng của chương trình khóa bàn phím.

Lưu ý : Trên một số PC hay laptop chạy hệ điều hành windows 10. Bạn đã bật chức năng thông báo và mở khóa bàn phím thì đôi khi có thể mất vài giây sau khi mở khóa để chức năng hoạt động.

Khởi động ứng dụng khóa bàn phím laptop hp cùng với windows

Bạn sẽ dễ dàng khởi động chương trình hóa bàn phím khi bạn cần. Nhưng cũng có thể chạy chương trình khi khởi động windows. Bằng cách thêm ứng dụng vào thư mục khởi động của windows.Bạn có thể lưu trữ thư mục AutoHotKey ở bất cứ đâu. Sau đó bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh “shell:startup”, và sau đó ấn “OK”

Tạo lối tắt dẫn đến tập “KeyboardLocker.exe” hoặc “KeyboardLocker.ahk” trong thư mục Startup windows.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tạo một shortcut trong thư mục startup windows bằng cách click chuột phải chọn: New -> Shortcut. Và chọn đường dẫn đến nơi chứa ứng dụng KeyboardLocker. Sau khi tạo đường tắt dẫn đến ứng dụng trong thư mục startup của windows. Tiện ích khóa bàn phím sẽ tự động chạy khi windows được khởi động.

Kết luận

Đây là một ứng dụng rất hữu ích khi trong nhà bạn có trẻ nhỏ thích tò mò và khám phá. Không chỉ riêng bàn phím laptop hp, những bàn phím của hãng khác chạy hệ điều hành windows. Bạn đều có thể dùng ứng dụng để có thể khóa bàn phím. Ngoài tính năng khóa bàn phím còn nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn có mục đích sử dụng khác cho ứng dụng bạn có thể thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với các tập lệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *