Mở đèn bàn phím laptop hp

Mở đèn bàn phím laptop hp Leave a comment

Bạn hay sử dụng laptop vào buổi tối hay bạn đang cần thuyết trình trong căn phòng ít ánh sáng.Nhưng cứ bật đèn trong phòng làm cho mắt của bạn khó chịu và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Vì thế hãy mở đèn bàn phím chiếc laptop hp của bạn. Một giải pháp hiệu quả cho những ai hay sử dụng laptop vào ban đêm hoặc hay thuyết trình phải không nào.

Cách mở đèn bàn phím laptop hp

Nếu laptop hp của bạn có hỗ trợ chức năng đèn cho bàn phím. Hãy nhấn phím F5 hoặc F4 ( tùy vào dòng máy hp ) để có thể bật hoặc tắt đèn. Hoặc là bạn cần ấn tổ hợp phím Fn + F5 hoặc Fn + F4 cùng lúc với một số dòng laptop hp khác để bật đèn.

Tìm biểu tượng đèn bàn phím để mở trên laptop hp

Nếu trên bàn phím laptop Hp không có biểu tượng đèn ở phím F5, bạn hãy xem các nút chức năng còn lại trên bàn phím máy tính có chức năng này hay không.Đối với dòng laptop Hp Pavilion sẽ có đèn bàn phím ở bên dưới cho từng nút phím. Đối với dòng laptop hp Pavilion biểu tượng đèn bàn phím thường sẽ nằm ở bên trái phím cách.Tính năng tuyệt vời này của dòng laptop hp hay bất kỳ dòng laptop nào khác, sẽ giúp bạn làm mọi việc từ gửi mail, soạn văn bản, làm đồ họa mà không cần phải bật đèn trong phòng.

laptop HP Pavilion thường có đèn bàn phím

Không phải dòng laptop nào cũng dùng phím F5 để mở đèn bàn phím, mà muốn bật đèn cần bàn phím sẽ dùng phím hoặc tổ hợp phím khác. Nếu máy tính xách tay HP của bạn có bàn phím có đèn nền, hãy nhìn vào thanh trên cùng của bàn phím và tìm nút F5. Phím này sẽ được gắn biểu tượng đèn nền giúp bạn dễ dàng phân biệt.

Chỉ cần bạn nhấn tổ hợp phím Fn+ F5 sẽ mở chức năng đèn bàn phím cho laptop hp của mình, nhấn lại thêm một lần để tắt đèn bàn phím. Ngoài chức năng bật đèn tổ hợp phím Fn+F5 có thể bổ sung thêm chức năng tăng giảm độ sáng của đèn nền bàn phím.

Tùy vào dòng máy tính xách tay của bạn nhà sản xuất có thể đặt phím để mở đèn bàn phím thông qua các nút khác như F9 hay F11 thay cho nút F5. Có thể dùng phím đơn nhưng cũng có thể dùng tổ hợp phím Fn + F9 hay Fn + F11.

Nguyên nhân bạn mở đèn bàn phím laptop hp nhưng không sáng

Hãy kiểm tra phiên bản laptop hp của bạn có hỗ trợ đèn bàn phím hay không?

Không phải tất cả các kiểu máy HP đều có đèn nền bàn phím. Vì vậy trước khi khó chịu với chiếc laptop của mình. Hãy kiểm tra xem máy tính xách tay Hp của bạn có đèn bàn phím hay không.

Bạn hãy kiểm tra số seri laptop hp trên trang support của hãng để xác định bàn phím có hỗ trợ đèn bàn phím hay không . Bạn có thể đọc nhãn được gắn ở phần phía sau hoặc phía dưới của laptop hp để tìm đúng tên kiểu máy. Kiểm tra xem dòng máy hp của bạn có đèn nền hay không hãy kiểm tra phím F5 để xem có biểu tượng đèn nền bàn phím hay không. Bật tắt đèn nền hãy nhấn phím F5.

Kiểm tra phím bật tắt đèn bàn phím laptop hp của bạn.

Tùy thuộc vào dòng máy, phím mở hay tắt đèn bàn phím laptop hp có thể không phải phím F5. Trên các nút từ F1 đến F12 đều có biểu tượng đặc trưng cho từng chức năng. Hãy kiểm tra có biểu tượng đèn bàn phím hay không. Có thể bạn cần ấn thêm phím Fn kèm thêm phím có biểu tượng đèn hoặc ánh sáng để kích hoạt đèn bàn phím cho máy tính. Có thể bạn sẽ cần ấn tổ hợp phím Fn + phím đèn bàn phím nhiều lần để có thể tùy chọn độ sáng.

Chú ý : Không phải tất cả các dòng laptop hp đều có đèn cho bàn phím. Để xác nhận xem máy tính của bạn có hỗ trợ đèn bàn phím hay không, bạn nên truy cập vào trang hỗ trợ khách hàng của Hp. Tìm dòng máy tính của bạn và các thông số kỹ thuật kèm theo. Xem lại các thông số kỹ thuật sản phẩm laptop của bạn.


Nếu bạn đang dùng laptop gaming như HP OMEN, hãy truy cập trang hỗ trợ của dòng laptop HP OMEN để biết thêm thông tin bàn phím, đèn nền bàn phím và các chức năng khác.

laptop Hp Omen

Mở đèn bàn phím laptop Hp không sáng.

Bạn đã kiểm tra dòng laptop hp của mình có hỗ trợ đèn bàn phím. Nhưng đèn bàn phím máy tính của mình không sáng ngay cả khi bạn nhấn F5. Vậy thì bạn hãy làm các bước sau:

Bước 1 : Ngắt kết nối thiết bị kết nối với laptop

Ngắt kết nối hết các thiết bị ngoại vi đang kết nối đến laptop Hp của bạn. Thiết bị ngoại vi là những thiết bị bên ngoài được kết nối với laptop như chuột, bàn phím ngoài, USB hay thẻ nhớ.

Bước 2 : Tháo pin laptop của bạn.

Hãy tháo pin và rút nguồn sạc khỏi laptop của bạn. Bạn hãy tháo pin laptop Hp của mình ra. Nhấn và giữ nút nguồn laptop khoảng 20 giây. Điều này giúp giải phóng các nguồn điện còn sót lại trong máy tính (nếu có).Gắn bộ sạc laptop lại sau đó nhấn nút nguồn. Chờ cho máy tính xách tay khởi động và bạn hãy nhấn F5 hoặc tổ hợp phím Fn + phím bật đèn bàn phím để xác nhận đèn bàn phím đã sáng. Sau đó tắt máy tháo nguồn sạc và ráp pin laptop lại.

Kết luận

Đèn bàn phím của dòng laptop hp không phải loại nào cũng được hỗ trợ. Trên đây là tổng hợp khái quát giúp bạn xác định dòng laptop hỗ trợ đèn bàn phím. Va cách bật tắt và sữa chữa đèn cho bàn phím của mình.Nhưng một điều tiên quyết đó là laptop hp của bạn cho hỗ trợ chức năng đèn bàn phím. Nếu bạn xác định không đúng dòng máy của mình có hỗ trợ chức năng này hay không. Nếu laptop hp của bạn không có chức năng này bạn không nên mất thời gian cho việc đó sẽ dẫn đến việc mất công nhưng lại không thu được kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *